TÌNH YÊU KEM MÚT

Truyện của Lê Mai Thao

https://i2.wp.com/www.muabanraovat.com/images/picture/wse05000851333_(1570256).jpg

Chiều. Đức đang chuẩn bị đũa bát nếm món bánh xèo mà chị gái học ở Huế về. Cậu ngồi xuống vơ đũa định gắp thử thì gặp cái nhìn liếc xéo của chị gái và cái giọng gừ… gừu….Đừng có động vào.! Bố mẹ ăn trước đã. Phạm thượng. Đúng là bà chị gái cổ hủ, lạc hậu, phong kiến. Cái gì cũng bố mẹ đã. Thèm chết đi được. Thôi đợi vậy.

https://i2.wp.com/saigontoserco.com/files/news/banh_xeo_phan_thiet(1).jpg

–        Đức ơi! Giọng thằng Hùng đấy phấn khích ngoài ngõ. Đi ăn kem! Nó hạ giọng thì thầm bí mật…có cả cái Huyền nữa nhé, nó nhận lời rồi.

–          Á!… Á! …Kinh phết! Giỏi …Hôm nay rủ được cả hoa hậu 8a1. Đức cười khủng khỉnh vẻ rất gián điệp. Liệu nó có ra không..? Có chứ.

–         OK! Cửa hàng nào đấy. Kem Mỹ nhé.. Cho nó Quốc Oai…. Đức lại cười khoái. Nhất chí có em Huyền đãi kem Mỹ nhất định là Ha Oai rồi…

–         Này! Vì bạn bè hi sinh rất Nam Cao đấy nhé! Tao đang đợi ăn món bánh xèo chị gái làm ngon lắm đấy…Mày nhìn kia kìa…Bây giờ bỏ đi tao tiếc đứt ruột mày ơi!

`        Thằng Hùng gật gù biết rồi…biết rồi tỏ vẻ biết ơn.. Đi với tao.. chả mấy khi rủ được khó lắm..Thấy bảo mấy thằng lớp 9 cũng đang tán nó. Tao không lo vụ ăn kem này không khéo mất người yêu như chơi….Tao lo lắm!

Đức lại cười nhìn thằng bạn bé nhỏ, mặt đang lấm tấm mụn trứng cá…Mầm tình của nó hay sao ấy, trèo lên cái xe Mini màu mận chín, loi choi và hăm hở trong công cuộc đầu tư cho bạn gái..Nó thấy vừa hay hay vừa buồn cười. Cái thằng cu Hùng bé con con, năm nay vừa thấy cô giáo chủ nhiệm trêu là vỡ giọng mà tìm bạn gái kinh hồn…Không biết chúng nó yêu nhau nói chuyện gì với nhau nhỉ? Em ơi ăn cơm chưa à? Hay em là đội viên chưa ?..Hu hu. Nó vừa suy nghĩ vừa tận hưởng chiến lợi phẩm kẹo mút mà thằng bạn đầu tư dán vào miệng nó. Rồi nó lại lo đống bài tập ở nhà ..Chậc lưỡi chả mấy khi ..Kem cơ mà. Nó vốn rất khoái.

Quán kem Mỹ nằm nép dưới bóng một hàng dừa. lãng mạn phết. Không khéo chuyến này văn kể chuyện được điểm ngon lành. Hai thằng ngồi một lát thì mục tiêu xuât hiện. Tình iu của Hùng hôm nay mặc váy kẻ nhé..Mỗi tội không biết vội gì mà chưa tháo khăn đỏ. Ngoan kinh hồn..Dưng mà những hai đứa cả bạn thân nó nữa..Chuyến này Hùng chết chắc ..Kem Mỹ cơ mà….Ban Căng..

Hùng mặt nở như cái bánh bao kéo ghế xun xoe..Hai bạn ngồi đây..ăn gì nhỉ?…Cái Huyền có khuôn mặt rất xinh và nụ cười rất tươi. Con bé này chả trách khiến thằng bạn mình Ban Mê là phải..Con bé thì thầm…Em gọi thêm đứa bạn nữa nhé..Thằng Hùng rất ga lăng hồ hởi..ừ!. gọi đi ..gọi đi! Mấy bạn cũng được..cho vui nhé..Rất nhanh chỉ mấy phút, những áo hồng, áo xanh xúng xính đăng ten xuất hiện làm sáng cả góc quán..Kem ngon và ngọt câu chuyện ở lớp qua giọng kể của cô bạn xinh đẹp càng thú vị. Cả Đức và Hùng cười luôn. Hùng thì trông cậy vào tài ăn nói của Đức. Cậu ta có dịp trổ tài làm mấy em cười như lắc lẻ..Chả hạn như hôm qua thằng bạn thân đến lớp mặt hốt hoảng. Nói chung là nó có vẻ mặt hình sự rất nguy hiểm. Nói vứt cặp vào ngăn và thì thầm..Ra nhanh tao nói cho mày một bí mật kinh khủng. Anh hoảng quá vứt túi xôi vào ngăn lao ra gốc bàng. Nó có vẻ không tin lôi anh đi xa hơn vì có mấy đứa đứng gần đó..Anh nghẹt thở vì lo sợ và hồi hộp. Mặt nó tái nhợt đứng im không nói. Anh van vỉ ..nói đi. Đừng làm tao sợ..Nó đợi anh gần chết mới hạ giọng thì thầm. ” Tao nói cho mà biết sự thật này nhé! Bác Hồ mất rồi…”Trời ơi! Mấy cô bé cười như nắc nẻ. Tình iu của Hùng kem cháy rớt xuống chiếc váy kẻ ô. Hùng ta cuống quít lau lau chùi chùi..Ui cha. Nghĩ mà Bắc Cực nhỉ.. .

Nhẩn nha cũng đến 5 giờ chiều. Quá giờ mẹ bảo là chết. Đức giục Hùng ra về. Hùng ừ ư..mấy cô bạn gái đã đứng cả dậy ra lấy xe mà ĐỨc thấy Hùng vẫn ngồi. Rồi hắn ngồi im lặng uống liền lúc ba cốc nước lọc..Chết ! Sao thế nhỉ..Lát sau Hùng gọi mặt đầy đau khổ …Đức ơi tao bảo..Tao quên mang tiền rồi..làm sao bây giờ ?…

Đức điên người. Phải làm sao bây giờ. May sao có bóng dáng quen đi qua.. Ui chị Lan hàng xóm ..Đức hối hả năn nỉ trình bày rằng thì là bạn em..rằng thì là cho em vay, tối về trả ngay….Chị ấy nhìn ngờ vực định không cho vay…Rồi Đức lại gắng gỏi và năn nỉ quá…

Thế rồi xong. Ra lấy xe,  Đức tức mình cố tình nói to cho cô bạn tình iu của Hùng nghe thấy..Chán! Không mang tiền thì nói ngay từ đầu cho đỡ khó xử..Lỡ cả món bánh xèo của người ta. Chán quá..Cô bé quay lại lườm Hùng cháy đồi. Mất mặt quá!.. Cho chết!

Không biết chuyện tình iu của Hùng đến đâu chỉ biết rằng cái vụ đầu tư Kem Mỹ ấy là 150 ngàn đồng. Nó phải trả góp bằng tiền ăn sáng mẹ cho. Mỗi tuần một lần cho thằng Đức và mấy tháng mới hết . Đau !

https://i0.wp.com/images.yume.vn/blog/201003/18/1268909585_kem.jpg

12/08,2010 Posted to Chung
Advertisements

About lemaithao

Lê Mai Thao Tuổi : Mão Quê gốc : Hà Nam Hiện làm thơ, viết báo, dạy học tại thành phố Hòa Bình Tỉnh Hòa Bình Địa chỉ mail: maithao63hb@yahoo.com
Bài này đã được đăng trong TRUYỆN NGẮN CỦA THAO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s