MÌNH SINH RA ĐỂ SỐNG

Hôm nay nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ, thấy ghi là tổng đài Viettel với nội dung: “Hãy sống theo cách mà bạn muốn! Bạn sinh ra là để sống chứ không phải là sống vì bạn được sinh ra.”

Và tin nhắn thứ hai: “Cuộc đời như là tiếng vọng, bạn sẽ nhận được những gì mà bạn đã cho đi. Hãy luôn sống tốt.”

Tự nhiên bỗng giật mình và chợt nghĩ. Mình đã bao giờ sống theo cách mà mình muốn? Mình đã nhận được tiếng vọng nào tốt đẹp và âm vang chưa nhỉ? Ừ cũng đúng. Sinh ra để sống. Không biết chủ nhân của số điện thoại này muốn truyền tải thông điệp tới ai? Định gạ gẫm rủ rê gì…Hì Hì..Nhưng mà cũng làm mình tự nhiên chiêm nghiệm quĩ thời gian đã sống.

Sống theo cách mà bạn muốn. Nếu mà có thể thì ngay bây giờ khóa cửa, lại một mình ba lô trên vai và đến với Nam cực nhỉ. Mình muốn cái cảm giác giống chim cách cụt. Lăn trên băng giá, trườn trong nước lạnh .Thật là vớ vẩn. Chết cóng đấy. Rồi tạt một nhát xem cái Biển đen và mũi Hảo vọng nó như thế nào. Nếu mỏi chân thì ngồi nghỉ bên dòng sông Xen…Không biết có đẹp bằng sông Đà Hòa Bình nước xanh ngăn ngắt không nhỉ ? Hì. Không mình vẫn muốn vào mộ cổ ở Kim tự tháp đếm vạch nắng….

Muốn ngắm cá Hồi, muốn đến với đại dương mênh mông xem tận cùng ở dưới ấy có gì không?

Mình muốn tìm cái nghĩa địa san hô của thuyền trưởng Nê mô. Mình muốn đặt chân lên hoang đảo nơi Rôbinxon đã từng sống..Lắng nghe tiếng chim hót trong yên lặng hái một quả đào tiên thơm và ngọt lịm.Rồi trong veo trong veo..

Mình lại có ý nghĩ điên rồ muốn biết cảm giác trên sa mạc khô khát và tìm ảo ảnh…Ôi ! Chả phải con người luôn đi suốt cuộcđời trong ảo ảnh đó sao.?. Rồi chả cần ốc đảo làm gì. Mình muốn đi trong khát khô với những ảo ảnh điên rồ chợt đến.

Mình muốn xem cảm giác không trọng lượng nó như thế nào? Lấy tí đất trên mặt trăng làm vốn..Ôi! Khát vọng ! Mình sinh ra để sống.

 

Nhưng mà ngày mai phải đi dự giờ đồng nghiệp. Khuya rồi thức nhiều mai đến trường muộn thì chết. Những cuốn sổ đỏ thanh tra dự giờ. Mình căm ghét chúng.

Văng vẳng tiếng con gái dặn : Mẹ ơi ! Tuần này con không về được. Mẹ làm giúp con món thịt kho tàu gửi xuống nhé…Lần trước ngon lắm mẹ ạ.! Ừ ngon lắm! Làm mất cả buổi sáng chủ nhật đấy..

Và tin nhắn của con trai. Con học thêm một khóa tiếng Anh nữa mẹ nhé. Giáo viên nước ngoài dạy. Lịch học thứ 2, 4, 6 mẹ gửi cho con tiền đóng học phí mẹ nhé!

Tự nhiên bỗng giật mình vì cái lịch dậy trong tuần..Sợ quá! Ôi ! Thương thương cái giấc mơ mình sinh ra để sống ơi!Thôi thì chờ tiếng vọng vậy.

https://i2.wp.com/www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9F/FE/CB/sa7.jpg

 

11/26,2009 Posted
Advertisements

About lemaithao

Lê Mai Thao Tuổi : Mão Quê gốc : Hà Nam Hiện làm thơ, viết báo, dạy học tại thành phố Hòa Bình Tỉnh Hòa Bình Địa chỉ mail: maithao63hb@yahoo.com
Bài này đã được đăng trong TẢN VĂN- BÁO CHÍ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s