GHI CHÉP LĂNG NHĂNG

Phòng giáo dục Thành Phố vừa kết thúc cuộc thi giáo viên giỏi. Hôm qua mình đọc một bài viết trên VietNamnet thấy có viết về cuộc thi giáo viên giỏi ở Thành Phố Hà Nội.Tự nhiên cũng muốn viết một cái gì đó mà rồi lại thấy ngại..thấy động chạm.

Nhưng mà nói chung là mình thấy nản. Già rùi.Giáo viên giỏi cấp Tỉnh cứ bốn năm một lần phải dậy lại trong cuộc thi Thành Phố, sợ các cô ngủ lâu lại dốt . Năm nay, thời gian đó rút ngắn hơn hai năm một lần phải dậy lại. Tổ mình có chị là giáo viên cấp Tỉnh sang năm nghỉ hưu vẫn lều chõng đi thi.Nản.

 

Mình đã từng viết một phóng sự về cuộc thi cách đây hai năm nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại để nó nằm mãi trong tập tin. Đành vậy.

Đến với cuộc thi là một bài kiểm tra viết khoảng 180 phút. Đủ điểm rồi mới bước vào thi dậy.Năm nay cuộc thi lại vào mấy ngày mưa rét sụt sùi nên thật khổ. Các trường bạn thì thuê tắc – xi chở đồ lề cồng kềnh đến. Có hiệu trưởng thì nói nếu các em đỗ hết anh sẽ đèo một buổi đi chơi khắp thành phố. Và đồng chí ấy đưa đón giáo viên suốt mấy ngày liền. Khổ thế! Dưng mà nếu trường mà không có giáo viên giỏi thì hổng có thành tích chi mô. Lại vẫn là thành tích.

Bọn mình phải trực chiến suốt mấy ngày. Bởi vì có cô giáo bắt thăm phải bài dậy khó quá nên bỏ. Thế là giáo viên khác phải làm anh hùng lấp lỗ châu mai.

Mình cũng ngất ngây mấy ngày liền cho máy chiếu. Ông xã nói sao cư phải khổ thế? Dưng mà biết làm sao?Khi đã là cái nghiệp..

Con gái gọi điện về . Mẹ ơi! Cố gắng nhé! Con chúc mẹ..

Cơm nước linh tinh hết cả. Nhà cửa bề bộn hết cả. Giấc ngủ cũng vì thế mà rất ư là chắt chiu.

Rồi cuộc thi kết thúc. Vẫn giống cuộc thi lần trước, họ trao giải đổ đồng mầm non, tiểu học, trung học và tất cả thể dục, nhạc họa, …cùng với các môn khác.Tổng số giải thưởng cho THCS chỉ có năm người đoạt giải. Môn Lý, Hóa,  Anh, Âm nhạc, và Ngữ Văn.

Mình đạt giải Ngữ Văn và ban giám khảo nói tiết dậy xuất sắc nên chọn báo cáo trong lễ tổng kết. Mình dậy trong hội trường cho toàn giáo viên thành phố và sinh viên dự. Xong lên nhận bục nhận giải với phần thưởng hoành tá tràng trị giá 150 ngàn đồng.Hu hu

Hôm sau phát hiện ra chiếc máy trợ giảng Hàn Quốc để quên tại hội trường mua với giá 5 triệu đồng đã biến mất. Ôi! giáo viên giỏi ơi!

alt

alt

Chăm chăm vào hỏi trẻ con

alt

Ngây ngất và say sưa

alt

Đồng chí nhà mình

alt

Giải thưởng hoành tá tràng.

 

03/23,2011 Posted to Chung
Advertisements

About lemaithao

Lê Mai Thao Tuổi : Mão Quê gốc : Hà Nam Hiện làm thơ, viết báo, dạy học tại thành phố Hòa Bình Tỉnh Hòa Bình Địa chỉ mail: maithao63hb@yahoo.com
Bài này đã được đăng trong TẢN VĂN- BÁO CHÍ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s