ĐỘI CỰC NHANH CỦA CÔ

Cô giáo xinh đẹp với tà áo dài cổ thuyền cách điệubước vào lớp. Sau khi hất mái tóc dài và mềm mại ra phía sau. Cô ngồi duyên dáng và nói: Các em mở sách ra nhé, chúng ta bắt đầu.

–        Chúng ta học để làm gì? Học vì tương lai và học để làm người. Các cụ xưa đã dạy rằng Tiên học lễ hậu học văn…Các em ghi bài nhé.!

Cô mở quyển sách cũ của học trò mà cô dậy mấy năm trước – các em viết chữ đẹp và cẩn thận-  và đọc. Giọng cô thánh thót ngân nga….Cô dừng lại một chút vẻ mặt buồn buồn: Thông cảm nhé các em, cô không ghi bảng được vì bị dị ứng phấn. Thỉnh thoảng cô dừng lại một chút và kể chuyện chồng và con cô. Chuyện tủ quần áo của cô. Sau đó cô đưa cuốn vở đó cho một bạn có một giọng đọc tốt: Em đọc giúp cô nhé. Các bạn trật tự nghe bạn đọc, ghi chép sạch nhé!

Cô lấy gương ra soi và trang điểm thêm chút phấn Nhật. Cô lấy điện thoại và bắt đầu nhắn tin…Thỉnh thoảng cô nhìn xuống lớp và nhắc: Trật tự! Bạn đọc to lên…! Và cô lại bận bịu với tin nhắn…

…..

Tiết sinh hoạt hôm nay , cô giáo khiến cả lớp rộn ràng vì một vấn đề cô đưa ra có vẻ như chuyện trinh thám vậy. Cô nói…Cô muốn thành lập ở lớp mình một “Đội cực nhanh”…Trời! Hấp dẫn cứ như là chuyện Làng Nhô vậy .. Cả lớp phấn chấn nhao nhao: Em ạ.!Có em nhào cả người trên bàn để cô nhìn thấy. Cô đếm 1.2.3 …..Ôi! đông quá! Cô mìm cười và hỏi. Vậy những bạn nào nhà ở thành phố thì bỏ tay xuống. Cô không lấy học sinh thành phố vể muộn rồi bố mẹ lại mắng. Đám học trò ở thành phố tiu nghỉu. Chỉ còn lại học trò ở huyện. Cô lại hỏi tiếp và những bạn ở huyện thì bạn nào là học sinh ký túc? Một số cánh tay chán nản bỏ xuống. Còn lại là những học sinh ở huyện nhưng trọ học bên ngoài.

– Cô nói: Trưa mai đúng hai giờ có mặt ở nhà cô nhé! Tất cả phải bí mật nhé và không được nói với ai kể cả bố mẹ …

Cả lớp tha hồ bàn tán và ghen tỵ với 6 bạn được cô chủ nhiệm chọn vào “Đội cực nhanh”. Không biết chúng nó được làm những gì nhỉ?Chao ôi là thú vị và kỳ diệu.

Chiều hôm đó, “Đội cực nhanh” từ nhà cô trở về nhà trọ. Tất cả đều là các bạn học sinh nghèo ở huyện. Vội vã ăn bát mỳ tôm cho ca học tối, vẻ mặt các bạn lộ rõ sự mệt mỏi và chán chường. Một số bạn lắc đầu quyết không khai. Một bạn không kìm nén được nói oang oang. Cực nhanh gì! Đến lau  nhà, cọ sân, dọn toa lét, tưới cây và rửa ôtô cho bà ấy. Dã man! Bà ấy bảo là từ nay trở đi mỗi tuần một lần, khi cô nhắn tin và gọi điện các em đến giúp cô nhé! Nhớ là bí mật đấy! Đội cực nhanh của cô!

THÀNH VIÊN ĐỘI CỰC NHANH

 

10/08,2010 Posted to Chung
Advertisements

About lemaithao

Lê Mai Thao Tuổi : Mão Quê gốc : Hà Nam Hiện làm thơ, viết báo, dạy học tại thành phố Hòa Bình Tỉnh Hòa Bình Địa chỉ mail: maithao63hb@yahoo.com
Bài này đã được đăng trong TẢN VĂN- BÁO CHÍ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s